THỜI KHÓA BIỂU CHÍNH KHÓA ÁP DỤNG TỪ 05/9/2022

 
 

THỜI KHÓA BIỂU TRÁI BUỔI ÁP DỤNG TỪ 05/9/2022

 
 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MUỐI VÀ CUỘC SỐNG. STEM KHÁM PHÁ KHOA HỌC CÂY LÚA VÀ CÂY SEN VIỆT NAM

   Ngày 10/4/2022 Liên đội phối hợp với Tổ KHTN tổ chức buổi ngoại khóa trải nghiệm tại cánh đồng muối, đồng lúa, đầm sen tại Ninh Diêm và khu du lịch Dốc Lết thị xã Ninh Hòa. Qua hoạt động ngoại khóa các em học sinh thấy được vị muối mặn và những khó khăn vất vả của người dân làm muối. Là một nghề vốn đã vất vả vì công việc nặng nhọc đời thường, nhưng thời gian qua mưa gió thất thường khiến khó khăn lại càng thêm chồng chất. Tuy nhiên, họ những người diêm dân vẫn kiên cường, vẫn cố gắng bám trụ đê giữ cái nghề truyền thống bao đời của ông cha.

   Ngoài ra các em học sinh còn trực tiếp thực hành điều chế muối từ nước biển; và được học cách điều chế nước muối sinh lý để sát khuẩn vết thương, sát khuẩn họng để phòng, chống bệnh đường hô hấp và đặc biệt phòng, chống Covid – 19.
   Từ các hoạt động trải nghiệm các em học sinh biết trân trọng thành quả lao động của người nông dân làm ra hạt muối, hạt gạo, hạt sen dùng trong cuộc sống hàng ngày… biết trân quý và yêu công việc lao động.
Cá không ăn muối cá ươn
Con cãi cha mẹ trăm đường con hư.
hay
Em ơi chua ngọt đã từng
Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau
Cảm ơn Ban giám Hiệu nhà trường; thầy Phạm Vũ Thanh - Tổ trưởng tổ KHTN; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã đồng hành với những hoạt động của các bạn học sinh.
Một số hình ảnh hoạt động:
Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và thủy vực
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, cây và cỏ